Vietnamese Vietnamese
Phương châm hoạt động: "NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – UY TÍN", "KỶ LUẬT – CHUYÊN NGHIỆP – HÀI HÒA"
chuyen doi so 3 chuyen doi so 2 chuyen doi so 1 Bộ khoa học chứng nhận baner 6 banner 3 [:vi]Banner 1[:]

Chiều ngày 21/6, tại trụ sở Trung Tâm kỹ thuật quan trắc môi trường, Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật quan trắc môi trường thuộc Đảng bộ Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là Chi bộ được Đảng bộ Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi lựa chọn tổ chức đại hội điểm theo Kế hoạch số 216-KH/ĐUB ngày 26/5/2022.

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Đàm Minh Lễ, Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Ban Quản lý và toàn thể Đảng viên Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật quan trắc môi trường.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật quan trắc môi trường đã lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động đơn vị sự nghiệp thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao trên lĩnh vực môi trường và xây dựng, tạo nguồn thu, đảm bảo thu nhập, nâng cao đời sống cho cán bộ, đảng viên. Nhiệm kỳ 2020-2022 hoạt động Chi bộ gặp nhiều khó khăn, tình hình thiên tai xảy ra thường xuyên, khốc liệt, đặc biệt bùng phát và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 đã làm ảnh hưởng nhiều đến mọi hoạt động của đơn vị. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, kịp thời của Đảng uỷ và Lãnh đạo Ban Quản lý trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, Chi bộ đã quán triệt Đảng viên trong Chi bộ giữ vững tư tưởng, phát huy dân chủ, năng động, sáng tạo, đoàn kết, đồng thuận nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ngoài ra, Chi bộ còn chỉ đạo Trung tâm Kỹ thuật quan trắc môi trường chủ động trong việc mở rộng thị trường việc làm, phát triển thêm một số dịch vụ mới trong phạm vi chức năng nhiệm vụ của đơn vị được giao để tăng thu nhập cho người lao động. Kết quả thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2022 đã đề ra như: Doanh thu năm 2020 vượt 116% kế hoạch, năm 2021 vượt 133% kế hoạch; Năm 2020 có: 100% đảng viên Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Năm 2021 có 100% đảng viên Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15 % đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi bộ xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ kết nạp 02 đảng viên mới và công nhận đảng viên chính thức cho 02 đảng viên dự bị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng đã thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế, khuyết điểm của nhiệm kỳ qua như: Việc mở rộng thị trường ở một số lĩnh vực chưa thực sự bền vững; một số Đảng viên chưa thật sự năng động, sáng tạo trong công việc, còn thụ động rụt rè, tinh thần tự phê bình và phê bình chưa cao; chưa gương mẫu trong sinh hoạt, còn nể nang ngại va chạm, chưa nêu cao ý thức phấn đấu, trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Quản lý Đàm Minh Lễ đã đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cấp ủy Chi bộ và toàn thể đảng viên trong Chi bộ đã nỗ lực vượt qua các khó khăn, đoàn kết để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Chi bộ Trung tâm cần tập trung huy động mọi nguồn lực, phát huy trí tuệ, năng lực của toàn thể Đảng viên và nhân viên Trung tâm nhằm phấn đấu đạt được mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Đặc biệt, Luật bảo vệ môi trường năm 2020 sẽ tác động đến việc thực hiện các thủ tục hồ sơ pháp lý về môi trường đối với các doanh nghiệp, đây là cơ hội để Trung tâm mở rộng thị trường, phát huy được lợi thế kinh nghiệm và trí tuệ trong lĩnh vực tư vấn môi trường của Trung tâm để góp phần nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức người lao động tại đơn vị.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, đoàn kết, Đại hội Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật quan trắc môi trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu 6 đồng chí vào Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ mới. Đồng chí Nguyễn Phỉ Phương – Giám đốc Trung tâm được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, Đồng chí Lê Anh Trà – Phó Giám đốc Trung tâm được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ./.

Vũ Bảo

 Nguồn http://dungquat.quangngai.gov.vn/dai-hoi-chi-bo-trung-tam-ky-thuat-quan-trac-moi-truong-lan-thu-iii-nhiem-ky-2022-2025/