Vietnamese Vietnamese
Phương châm hoạt động: "NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – UY TÍN", "KỶ LUẬT – CHUYÊN NGHIỆP – HÀI HÒA"
chuyen doi so 3 chuyen doi so 2 chuyen doi so 1 Bộ khoa học chứng nhận baner 6 banner 3 [:vi]Banner 1[:]

 

Trung tâm Tư vấn và Kiểm định Xây dựng Dung Quất (Dung Quat CVC) trân trọng cảm ơn đến quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm dịch vụ do đơn vị cung cấp trong thời gian qua.

Thưa quý khách hàng!

Kiểm định An toàn hệ thống chống sét là quy định bắt buộc đối với các tổ chức, doanh nghiệp, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của tổ chức, cá nhân; không những đáp ứng việc quản lý và sử dụng hệ thống chống sét tại các tòa nhà, nhà xưởng một cách an toàn và tuân thủ pháp luật mà còn giúp các tổ chức, đơn vị nâng cao hình ảnh, thương hiệu, giảm thiểu các chi phí liên quan.

Kiểm định hệ thống chống sét là quy định bắt buộc được pháp luật quy định tại: Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; TCVN 9385:2012 “Chống sét cho công trình xây dựng-Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống”.

Đơn vị được đo, kiểm tra điện trở tiếp địa của hệ thống chống sét là các đơn vị có chức năng kiểm định theo quy định của pháp luật. Trung tâm Tư vấn và Kiểm định Xây dựng Dung Quất là đơn vị được Bộ Xây dựng cấp phép theo Giấy phép số 500/GCN-BXD ngày 20/5/2019. Trung tâm cung cấp các dịch vụ:

⇒ Thiết kế, thi công hệ thống chống sét cho các tổ chức, cá nhân;

⇒ Kiểm tra, duy tu bảo dưỡng hệ thống chống sét;

⇒ Kiểm định An toàn hệ thống chống sét

Với thiết bị đồng bộ, hiện đại; đội ngũ cán bộ kỹ thuật, thí nghiệm viên có tay nghề cao và đã được trải nghiệm qua thực tiễn, Trung tâm chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm dịch vụ tốt nhất đến quý khách hàng.

          Quý khách có nhu cầu kiểm tra an toàn hệ thống chống sét, liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0255.3616979, 0914 088447; Email: dungquatcvc@gmail.com để được hỗ trợ tốt nhất.      

          Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

Có bắt buộc phải kiểm định hệ thống chống sét?

Kiểm định hệ thống chống sét tức là kiểm tra nối đất, nối không và sự liền mạch giữa chúng. Nếu điện trở đo được của bãi tiếp địa vượt quá phạm vi cho phép thì ta cần phải tiến hành kiểm tra bảo trì khắc phục. Kiểm định hệ thống chống sét chính là kiểm tra khả năng chống sét của thiết bị hay còn gọi là kiểm tra sự an toàn của con người khi có sét.

Kiểm định an toàn hệ thống chống sét là quy định bắt buộc đối với các tổ chức, doanh nghiệp. Kiểm định không những đáp ứng việc quản lý và sử dụng hệ thống chống sét tại các tòa nhà một cách an toàn và tuân thủ pháp luật mà còn giúp các tổ chức, đơn vị nâng cao hình ảnh, thương hiệu, giảm thiểu các chi phí liên quan.

Kiểm định hệ thống chống sét là quy định bắt buộc, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của tổ chức, cá nhân

Kiểm định hệ thống chống sét, đo điện trở tiếp địa được làm định kỳ, thường xuyên kiểm định hệ thống chống sét, kiểm tra khả năng chống sét của thiết bị đảm bảo nó luôn hoạt động một cách tốt nhất, và sự an toàn của con người khi có sét là cao nhất. Để chống sét hiệu quả và không gây thiệt hại đến người và tài sản thì hệ thống chống sét và hàng năm hệ thống chống sét đó phải được kiểm định với các đơn vị có chức năng và kinh nghiệm.

 

Các căn cứ pháp lý quy định kiểm định hệ thống chống sét

Đối với việc đo điện trở tiếp địa của hệ thống chống sét hàng năm:

• Theo Điều 7 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này phải có hệ thống chống sét bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy;

• Theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9385:2012 “Chống sét cho công trình xây dựng – Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống” việc kiểm tra hệ thống chống sét được tiến hành định kỳ, tốt nhất không quá 12 tháng;

• Việc tiến hành đo kiểm tra định kỳ điện trở tiếp địa của hệ thống chống sét là bắt buộc. Các đơn vị được đo, kiểm tra điện trở tiếp địa của hệ thống chống sét là các đơn vị có chức năng kiểm định theo quy định của Nhà nước. Cảnh sát PCCC kiểm tra kết quả đo điện trở tiếp địa của hệ thống thu lôi chống sét. 

Xử lý vi phạm trong hoạt động kiểm định hệ thống chống sét

Theo quy định tại Điều 35, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã họi; phòng cháy chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình:

Điều 35. Vi phạm quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy trong thiết kế, thi công, kiểm tra, bảo trì hệ thống chống sét

• Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi không có hồ sơ theo dõi hệ thống chống sét theo quy định;

• Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi không kiểm tra định kỳ hệ thống chống sét theo quy định;

• Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không khắc phục các sai sót, hư hỏng làm mất tác dụng của hệ thống chống sét;

• Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi không lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà, công trình thuộc diện phải lắp đặt hệ thống chống sét theo quy định.

Đơn vị nào kiểm định hệ thống chống sét?

Việc tiến hành đo kiểm tra định kỳ điện trở tiếp địa của hệ thống chống sét là bắt buộc. Các đơn vị được đo, kiểm tra điện trở tiếp địa của hệ thống chống sét là  các đơn vị có chức năng kiểm định theo quy định của Nhà nước {Trung tâm Tư vấn và Kiểm định Xây dựng Dung Quất, được Bộ Xây dựng cấp phép theo Giấy phép số 500/GCN-BXD ngày 20/5/2019}. Cảnh sát PCCC kiểm tra kết quả đo điện trở tiếp địa của hệ thống thu lôi chống sét.

Một số đơn vị không thực hiện kiểm định hệ thống chống sét mỗi năm một lần đã bị cơ quan cảnh sát PCCC xử phạt và có các biện pháp xử phạt nặng nề. Vì vậy, Dung Quat CVC khuyến nghị Quý khách hàng thực hiện kiểm định hệ thống chống sét theo đúng quy định của pháp luật, hạn chế tối đa rủi ro sét đánh trúng.

Chi phí kiểm định hệ thống chống sét thế nào?

Quý khách có nhu cầu kiểm tra an toàn hệ thống chống sét, liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại  0255.3616979 , 0914 088447, Email: dungquatcvc@gmail.com để được Báo giá tốt nhất.

Quy trình kiểm định hệ thống chống sét như sau:

♦ Kiểm tra kim thu sét, các mối nối, các dây dẫn;

♦ Xác định vị trí dây dẫn tiếp đất;

♦ Làm sạch bề mặt dây dẫn ở vị trí vừa xác định được;

♦ Sử dụng máy đo điện trở tiếp đất hệ thống chống sét;

♦ Thiết lập các kết nối tùy theo loại máy đo điện trở nối đất;

♦ Đọc giá trị đo và xử lý kết quả đo.

Chu kỳ kiểm định hệ thống chống sét tối thiểu 12 tháng/lần, sẽ đem đến kết quả tốt hơn và khả năng đảm bảo an toàn cao hơn dưới tác động của sấm sét.

Mọi thắc mắc hay yêu cầu về dịch vụ kiểm định hệ thống chống sét , hãy liên hệ với chúng tôi qua số:0255.3616979, 091488447, Email dungquatcvc@gmail.com hoặc để lại thông tin liên lạc để được hỗ trợ tốt nhất.

Thanh Vân