Vietnamese Vietnamese
Phương châm hoạt động: "NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – UY TÍN", "KỶ LUẬT – CHUYÊN NGHIỆP – HÀI HÒA"
chứng nhận Bằng khen bộ xd baner 6 banner 3 [:vi]Banner 1[:]

Sáng ngày 09/6, Đại hội Đảng bộ Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) lần thứ II đã diễn ra thành công. Đồng chí Nguyễn Minh Tài – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Quản lý; đồng chí Bùi Ngọc Hiếu – Phó Bí thư Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Cùng tham dự Đại hội còn có một số đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và đồng chí Phạm Thái Dương – Chủ tịch Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, Đảng bộ Ban Quản lý đề ra nhiều biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện. Qua đó, đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Về công tác xúc tiến và quản lý đầu tư, đã thu hút được 167 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư khoảng 150.657 tỷ đồng, tương đương 6,6 tỷ USD (có 32 dự án FDI với vốn đầu tư đăng ký 805 triệu USD, 135 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 132.151 tỷ đồng). Đặc biệt, tình hình thu hút đầu tư vào Khu đô thị Vạn Tường đã có nhiều khởi sắc, thu hút được 16 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 20.536 tỷ đồng (tương đương 883,22 triệu USD) thuộc các lĩnh vực về đô thị, dịch vụ, du lịch ….. Hiện nay các dự án này đang triển khai thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Tính đến nay, trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có 170 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh; trong thời gian qua, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp phát triển và tăng trưởng ổn định trên hầu hết các lĩnh vực, với sự hoạt động ổn định và phát triển của các dự án như: Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Công nghiệp nặng Doosan Vina, Sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất và các dự án công nghiệp nhẹ trong KCN VSIP… Đến thời điểm 31/12/2019, đã giải quyết việc làm cho 47.405 người, ước thực hiện đến cuối năm 2020 là 52.400 người.

Bên cạnh công tác thu hút đầu tư, để phát triển công nghiệp bền vững, công tác bảo vệ môi trường được Đảng bộ Ban Quản lý đặt lên hàng đầu. Nhiệm kỳ qua, đã triển khai 05 nhiệm vụ bảo vệ môi trường, quan trắc, giám sát chất lượng môi trường trên địa bàn nhằm đánh giá hiện trạng và diễn biến môi trường, đề xuất các biện pháp quản lý, kiểm soát các nguồn ô nhiễm phát sinh do hoạt động công nghiệp trên địa bàn.

Xác định đầu tư kết cấu hạ tầng là một trong những điều kiện tiên quyết để hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư. Thời gian qua, Đảng bộ Ban Quản lý đã tập trung mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng. Trong nhiệm kỳ đã thực hiện hoàn thành khoảng 18km đường giao thông trục chính, đối ngoại, 02 cầu lớn trên sông Trà Bồng, 15km đường trục chính trong KCN, đô thị Vạn Tường; hoàn thành khoảng 70ha đất tái định cư và 13,4ha đất nghĩa địa phục vụ di dời, bồi thường GPMB cho các dự án trong KKT.

Các đại biểu dự Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Ngọc Hiếu đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của Ban Thường vụ Đảng ủy Ban Quản lý, cùng với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực, phấn đấu của từng cán bộ, đảng viên, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Ban Quản lý đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu, đạt nhiều thành tựu quan trọng. KKT Dung Quất và các KCN tiếp tục tăng tốc phát triển, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Sau 1 ngày làm việc ngày làm việc nghiêm túc, đúng nguyên tắc với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ và trách nhiệm”, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Ban Quản lý khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Đàm Minh Lễ – Phó Trưởng Ban Quản lý tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý khóa II và đồng chí Huỳnh Văn Giỏi tái đắc cử Phó Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý.

Trưởng Ban Quản lý bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành tại Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành tại Đại hội

Đại hội đã thông qua Nghị quyết với mục tiêu chung: tiếp tục phát triển KKT Dung Quất theo hướng là KKT tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, phấn đấu đến năm 2025 trở thành một trong những trung tâm công nghiệp – đô thị – dịch vụ của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có trung tâm lọc hoá dầu và năng lượng quốc gia, với các đô thị Vạn Tường, Dốc Sỏi và một số đô thị vệ tinh khác; là một trong những đầu mối giao lưu quốc tế quan trọng khu vực miền Trung và Tây Nguyên; là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ Ban Quản lý nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội.

Kiên trì thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh có hiệu quả đối với các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội và bất mãn chính trị chống phá Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, sẽ xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có phẩm chất chính trị vững vàng, kiên định với đường lối đổi mới của Đảng, có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực công tác và thái độ phục vụ nhân dân tốt.

Như Ý

 http://dungquat.quangngai.gov.vn/dai-hoi-dang-bo-ban-quan-ly-khoa-ii-nhiem-ky-2020-2025-dien-ra-thanh-cong/