Vietnamese Vietnamese
Phương châm hoạt động: "NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – UY TÍN", "KỶ LUẬT – CHUYÊN NGHIỆP – HÀI HÒA"
chứng nhận baner 6 banner 3 [:vi]Banner 1[:]

Với tinh thần sáng tạo, cống hiến và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các phong trào của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) đã phát huy vai trò “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Xung kích bảo vệ môi trường

Xác định được vai trò, trách nhiệm của lực lượng ĐVTN trong mặt trận bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, Đoàn thanh niên Ban Quản lý đã cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả, với điểm nhấn đáng chú ý là chương trình lễ phát động và ra quân dọn vệ sinh trong địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi được tổ chức hàng năm vào Ngày Môi trường thế giới (5/6).

Tuổi trẻ Ban Quản lý ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2018.

Mỗi năm một địa điểm, năm 2018, Đoàn thanh niên Ban Quản lý, tổ chức lễ phát động và ra quân dọn vệ sinh tại Gành Yến (xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) với chủ đề “Chung tay hành động vì biển xanh không rác”. Có hơn 150 ĐVTN đến từ Đoàn thanh niên Ban Quản lý và Đoàn Thanh niên xã Bình Hải tham gia.

Gành Yến là điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Ngãi với di sản địa chất núi lửa độc đáo, dải san hô nguyên sơ và làng bích họa 3D, việc làm ý nghĩa của ĐVTN đã góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường biển, phát triển du lịch cũng như công việc bảo tồn biển sau này.

Tuổi trẻ Ban Quản lý chung tay bảo vệ môi trường.

Bí thư Đoàn thanh niên Ban Quản lý Nguyễn Hải Trường cho biết: “Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực với sự tham gia nhiệt tình của ĐVTN, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia môi trường. Thông qua chương trình, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân Gành Yến trong việc bảo vệ môi trường biển”.

Sôi nổi trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao

Đến hẹn lại lên, cứ vào tháng 3 hàng năm, cán bộ, công chức, viên chức, ĐVTN Ban Quản lý lại được sống trong không khí sôi nổi của Hội thao Ban Quản lý do Đoàn thanh niên tổ chức. Hội thao là sân chơi sôi nổi, với nhiều nội dung phong phú như bóng đá Nam ĐVTN, bóng đá Nữ ĐVTN, bóng đá Nam lứa tuổi trên 40, môn Cầu lông và các trò chơi Teambuilding.

Môn bóng đá Nam thanh niên luôn cống hiến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn.

Trong đó, nội dung bóng đá Nam ĐVTN với 12 lần tổ chức (tính đến năm 2018) đã tạo thành nét riêng của hội thao. “Mỗi lần đến kỳ Hội thao, cán bộ, công chức, viên chức, ĐVTN đều nô nức, thi đua luyện tập. Đây là sân chơi hấp dẫn cho những ai đam mê thể thao như tôi, giúp rèn luyện sức khỏe và có được những giây phút thoải mái từ đó thêm năng lượng trong công việc”, anh Đậu Mạnh Cường – Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng chi sẻ.

Đội bóng đá Nam giành chức vô địch tại Hội thao Khối thi đua kinh tế ngành.

Năm qua, ĐVTN Ban Quản lý còn tham gia và đạt thành tích cao tại nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: Giải bóng đá truyền thống Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XI (tham gia 2 nội dung: bóng đá nam và bóng đá nữ), trong đó đội bóng đá Nữ đã giành chức Vô địch; Giải bóng đá VSIP Quảng Ngãi lần thứ II (nội dung: bóng đá nam và bóng đá nữ); Giải bóng đá Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi lần thứ II (nội dung: bóng đá nam và bóng đá nữ); Hội thao Cụm kinh tế – Tài chính (nội dung bóng đá nữ và các trò chơi teambuilding); Hội thao Khối thi đua kinh tế ngành (các nội dung: bóng đá nam (giành chức vô địch), bóng đá nữ (giành giải Nhì), tennis, cầu lông và các trò chơi teambuilding); Hội thao, Hội diễn văn nghệ Khối thi đua Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT các tỉnh duyên hải miền Trung tại Phú Yên (tham gia hội diễn văn nghệ 03 tiết mục, các môn bóng đá nam, cầu lông, bóng bàn, bida, cờ tướng),…

Phan Thị Bích Vân đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để giành huy chương Vàng môn Bóng bàn tại Hội thao, Hội diễn văn nghệ Khối thi đua Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT các tỉnh duyên hải miền Trung.

Đoàn Ban Quản lý trình diễn tại Hội thao, Hội diễn văn nghệ Khối thi đua

Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT các tỉnh duyên hải miền Trung.

Đội văn nghệ do Đoàn thanh niên thành lập luôn duy trì tập luyện thường xuyên và  biểu diễn tại các sự kiện lớn của Ban Quản lý như: Lễ ra quân trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân mới Đinh Dậu năm 2018; Đại hội lần thứ I Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; Ngày hội việc làm Quảng Ngãi diễn ra tại Khu đô thị VSIP Quảng Ngãi,… những tiết mục văn nghệ luôn được dàn dựng và tập luyện kỹ lưỡng, quy mô và mang tính chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, được sự tin tưởng của Cấp ủy và lãnh đạo Ban, Đoàn thanh niên Ban Quản lý đã đảm nhiệm vai trò tổ chức các sự kiện lớn do Ban Quản lý chủ trì, qua đó thể hiện được vai trò và đóng góp không nhỏ của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp chung của đơn vị.

Như Ý