Vietnamese Vietnamese
Phương châm hoạt động: "NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – UY TÍN", "KỶ LUẬT – CHUYÊN NGHIỆP – HÀI HÒA"
chứng nhận Bằng khen bộ xd baner 6 banner 3 [:vi]Banner 1[:]

Sáng ngày 18/5/2018, nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII; Đảng ủy Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) tổ chức Buổi sinh hoạt chuyên đề và biểu dương các tập thể, cá nhân trong việc học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Về dự Buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Đỗ Ngọc Thìn – Bí Thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh; về phía Ban Quản lý có đồng chí Đàm Minh Lễ – Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý, cùng các đồng chí trong BCH  Đảng ủy, lãnh đạo các phòng, đơn vị, cấp ủy các chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể đảng viên, quần chúng.

Đồng chí Đàm Minh Lễ – Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc.

Nội dung sinh hoạt chuyên đề năm 2018 là “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề gồm có 4 đội: Khối hành chính (KHC), Trung tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường(EMC), Ban Quản lý các Dự án đầu tư xây dựng (DA), Trung tâm Kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Dung Quất (NLN).

Các đội sẽ lần lượt tham gia 3 phần thi: trình bày tham luận chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo 1 trong 5 chủ điểm: Phong cách dân chủ, nhưng quyết đoán; Phong cách lãnh đạo sâu sát; Khéo dùng người, trọng dụng người tài; Phong cách cách mạng, khoa học, năng động, sáng tạo; Phong cách nêu gương; thời gian tối đa 7 phút; thể hiện 1 tiểu phẩm về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian tối đa 10 phút và thể hiện 1 tiết mục hát múa ca ngợi Bác Hồ, thời gian tối đa 7 phút.

Các tiết mục tham gia tại Buổi sinh hoạt chuyên đề năm nay, được các đội chuẩn bị rất công phu và đặc sắc. Đối với phần thi tham luận Giải nhất được trao cho đội EMC với chuyên đề “Phong cách cách mạng, khoa học, năng, sáng tạo”­; Giải nhì thuộc về chuyên đề “Phong cách dân chủ quyết đoán” của đội NLN. Vượt qua nhiều tiết mục hấp dẫn, vở kịch “Cán bộ vì nước vì dân” của đội NLN giành Giải nhất; Giải nhì được trao cho vở kịch “Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến thắng Điện Biên Phủ – 1954” của đội KHC. Ở phần thi hát múa: Giải nhất được trao cho tiết mục “Ca ngợi Hồ Chủ tịch” của đội KHC; tiết mục “Người đi tìm đường cứu nước” của đội NLN giành Giải nhì.

Kết thúc Buổi sinh hoạt chuyên đề, đội NLN xuất sắc giành Giải nhất toàn đoàn; đội KHC giành Giải nhì; đội EMC giành Giải Ba; Giải khuyến thích được trao cho đội DA.

Buổi sinh hoạt chuyên đề thu hút được đông đảo đảng viên, quần chúng.

Tại buổi sinh hoạt chuyên về, Đảng ủy Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi còn biểu dương, khen thưởng cho 1 tập thể và 5 cá nhân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Đồng chí Đàm Minh Lễ cho biết: “Buổi sinh hoạt chuyên đề và biểu dương các tập thể, cá nhân trong việc học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền sâu rộng tới đảng viên và quần chúng của Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi về cuộc đời và tấm gương hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Bác và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả. Bên cạnh đó, còn biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 nhằm tạo sự chuyển biến, sâu rộng hơn nữa trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong đảng viên và quần chúng; qua đó phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong đảng viên và quần chúng”.

Như Ý