Vietnamese Vietnamese
Phương châm hoạt động: "NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – UY TÍN", "KỶ LUẬT – CHUYÊN NGHIỆP – HÀI HÒA"
chứng nhận Bằng khen bộ xd baner 6 banner 3 [:vi]Banner 1[:]

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật quan trắc môi trường (EMC) đã chỉ đạo Chi Đoàn thanh niên tại cơ sở phối hợp với Phòng Quan trắc phân tích môi trường (VILAS 273) sử dụng các nguyên liệu hiện có để thử nghiệm, pha chế sản phẩm dung dịch sát khuẩn tay theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Phòng thí nghiệm VILAS 273 đang thí nghiệm pha chế nước sát khuẩn tay

Qua thời gian pha chế, thử nghiệm, kiểm tra chất lượng sản phẩm, ngày 12/3/2020 Chi Đoàn Thanh niên EMC và Phòng Quan trắc phân tích môi trường (VILAS 273) đã cho ra đời lô sản phẩm “Dung dịch sát khuẩn tay” đầu tiên (50 chai dung dịch thành phẩm hương Hoa Lài) để sử dụng nội bộ tại đơn vị. Dung dịch sát khuẩn tay của EMC bao gồm cồn 96%, nước cất, dung dịch Glyxerin 98%, oxy già, hương Hoa Lài và được đựng trong bình nhựa 250ml, dạng nắp xịt, phun sương.

Sản phẩm Dung dịch sát khuẩn tay do EMC pha chế

Qua thử nghiệm, dung dịch sát khuẩn tay do EMC pha chế đã đảm bảo mục tiêu sát khuẩn, không gây kích ứng da, giá thành rẻ hơn so với giá thị trường. Với thành công bước đầu, Ban Giám đốc Trung tâm tiếp tục chỉ đạo các bộ phận liên quan chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bao bì và dự kiến pha chế thêm “Dung dịch sát khuẩn tay” với hương Hoa Lài, hương Quế Trà Bồng… để trang bị cho Trung tâm, CBVC của EMC và gửi tặng cho các đơn vị, đối tác của EMC để đồng hành cùng cả nước chung tay chống dịch COVID-19.

Nằm trong những hoạt động nhằm phòng chống sự lây lan và diễn biến phức tạp của dịch bệnh, EMC sẵn sàng chia sẽ, hướng dẫn cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tự pha chế “Dung dịch sát khuẩn tay” theo công thức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để sử dụng nội bộ./.

Anh Trà