Vietnamese Vietnamese
Phương châm hoạt động: "NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – UY TÍN", "KỶ LUẬT – CHUYÊN NGHIỆP – HÀI HÒA"
chứng nhận Bằng khen bộ xd baner 6 banner 3 [:vi]Banner 1[:]

Sáng ngày 19/11, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường với chuyên đề “Hướng dẫn thực hiện Nghị định 40/2019/NĐ-CP của Chính Phủ” và tuyền truyền về phong trào “Chống rác thải nhựa” cho các doanh nghiệp trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

 Phó Trưởng Ban Quản lý Đàm Minh Lễ phát biểu khai mạc hội nghị.

Đến dự hội nghị có bà Lê Thị Minh Ánh – Vụ Chính sách và Pháp chế, Tổng cục Môi Trường; bà Trần Thị Hạ Vũ – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường; ông Đàm Minh Lễ – Phó Trưởng Ban Quản lý và hơn 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên môn phụ trách công tác môi trường của các doanh nghiệp trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Trưởng Ban Quản lý Đàm Minh Lễ tin tưởng rằng: “thông qua hội nghị này, các doanh nghiệp trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi sẽ kịp thời nắm bắt các văn bản quy phạm pháp luật về môi trường gắn với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, giải đáp phần nào những thắc mắc của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, sẽ phát huy hơn nữa tinh thần và trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc tham gia bảo vệ môi trường, góp phần đưa KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi phát triển bền vững”.

Hội nghị thu hút được nhiều doanh nghiệp tham dự.

Tại hội nghị, bà Lê Thị Minh Ánh – Vụ Chính sách và Pháp chế đã phổ biến Nghị định 40/2019/NĐ-CP ngày 13/05/2019 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, bà Ánh cũng đã tuyên truyền đến các doanh nghiệp về tác hại của rác thải nhựa tới môi trường và sức khỏe con người, qua đó nhằm thay đổi thói quen sử dụng, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa, tăng cường sử dụng các sản phẩm, thân thiện với môi trường, khuyến khích sử dụng bao bì, túi đựng nhiều lần.

Ban Quản lý đã sử dụng chai thủy tinh thay cho chai nhựa trong hội nghị.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để trao đổi, giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan đến việc thực hiện Nghị định số 40/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Như Ý – Vũ Bảo

Theo:http://dungquat.quangngai.gov.vn/hoi-nghi-tuyen-truyen-pho-bien-phap-luat-ve-bao-ve-moi-truong-nam-2019/